Đăng ký Hoà IO's Blog

Nhận những cập nhật về các bài viết mới nhất từ Hoà và xem các nội dung chỉ dành riêng cho subscriber

Theo dõi ngay! Hòa IO Blog cover image Hòa IO Blog cover image
Hòa Nguyễn profile image Hòa Nguyễn

10 thói quen nhỏ giúp mình cân bằng cuộc sống một mình

Những thói quen nhỏ giúp mình duy trì và cải thiện sự cân bằng trong cuộc sống một mình suốt thời gian du học tại Úc

10 thói quen nhỏ giúp mình cân bằng cuộc sống một mình

Khi càng trưởng thành, mình càng nhận ra cuộc sống và thế giới xung quanh ngày càng phức tạp, áp lực và ồn ào. Nó đã khiến mình không ít lần rơi vào sự căng thẳng kéo dài, lo âu, chán nản và gần như mất đi động lực để tiếp tục cố gắng.

Bài viết này sẽ chia sẻ tóm tắt 10 thói quen nhỏ cùng phương pháp cụ thể mà mình đã và vẫn đang áp dụng trong suốt thời gian qua để vượt qua những giai đoạn khó khăn đó, thực hành lối sống tích cực và hướng đến sự cân bằng trong cuộc sống hàng ngày.

1. Ăn uống điều độ và lành mạnh

Đầu tiên và mang tính chất quyết định để có thể duy trì sự tập trung mỗi ngày là có một sức khoẻ tốt thông qua việc ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

Mình vẫn duy trì ăn 3 buổi với thời gian ổn định mỗi ngày và xây dựng thực đơn “healthy” trước khi đến siêu thị mỗi tuần với Evernote. Trong đó, mình ưu tiên ăn nhiều rau xanh, ngũ cốc, trái cây và cá, hạn chế thực phẩm nhiều dầu mỡ và thức ăn nhanh. Hiện tại đang ở một mình nên mình thường ưu tiên tự chuẩn bị và nấu ăn mỗi ngày thay vì đi ăn ngoài. Bằng cách này, mình vừa có thể tiết kiệm hơn, ăn uống đủ chất hơn và cũng là cách thư giãn cuối ngày hoặc khởi động một ngày mới. Mình sẽ chia sẻ chi tiết hơn về việc ăn uống lành mạnh và thực đơn mỗi tuần của mình trong một bài viết khác.

Hòa Nguyễn profile image Hòa Nguyễn